.
Hồ sơ K1 - diemphuong25
1, 2, 3, 4 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị trong diễn đàn VDT!
Đây là lần đầu tiên em tham gia vào VDT nên còn rất nhiều bỡ ngỡ. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị đã có kinh nghiệm trong diện K1. Và sau này, em hy vọng có thể giúp đỡ phần nào cho các bạn đến sau, hoặc có thể tham gia vào những hoạt động khác của VDT.
Em sống và làm việc tại Tp.HCM được 8 năm, hộ khẩu thì vẫn ở Đồng Tháp. Bạn trai của em ở Phoenix-Arizona, US. Anh ấy đã ly dị vợ được 4 năm. Là engineer, có thu nhập cao, lí lịch và điểm tín dụng rất tốt. Em và anh ấy gặp nhau vào tháng 3/2011, đến tháng 10 thì anh ấy tỏ tình với em. Vì lúc liên lạc với nhau trong 7 tháng đó, em và anh ấy chưa có ý định tiến tới hôn nhân nên ko giữ lại email, chat gì cả. Tết nay anh ấy sẽ về thăm em, và đến khoảng tháng 2/2012 thì anh ấy mở hồ sơ bảo lãnh em theo diện Fiancé.
Anh chị vui lòng cho em hỏi :

1/ Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa có nhiều bằng chứng thì có thể mở hồ sơ bảo lãnh vào tháng 2 tới hay ko? (chúng tôi sẽ tranh thủ tăng cường thời gian chat video skype nhiều hơn và chụp hình lại)
2/ Văn phòng sở Di trú Hoa Kỳ ko còn đặt ở TPHCM nữa mà chuyển sang Thái Lan, như vậy có sự thay đổi nào trong tiến trình bảo lãnh hay ko?
3/ Để đạt được kết quả tốt và đúng tiến trình, ko mất nhiều thời gian thì chúng tôi cần lưu ý những gì ? Em thì rất mưốn bạn trai em thuê Luật Sư làm giúp hồ sơ, anh chị có thể cho em biết là bạn trai em nên thuê LS hay là tự thực hiện toàn bộ hồ sơ? Nếu thuê, anh chị có thể giới thiệu cho em 1 văn phòng LS nào uy tín vá chất lượng ở Phoenix được ko?

Cảm ơn anh chị đã đọc thư của em, em chân thành biết ơn!
Mừng Giáng Sinh an lành, anh chị nhé!

Em Phương

395622 top -

Chào bạn,

Để tìm hiểu tiến trình làm hồ sơ diện K1, bạn có thể tham khảo trong thư viện di trú, và bên tay trái có mục bảo lãnh hôn phu-hôn thê. Sau khi đã hiểu rỏ, hai bạn sẽ quyết định tự làm hồ sơ hay thuê luật sư. Diễn đàn chỉ tư vấn khi bạn có điều gì thắc mắc về vấn đề di trú, chứ không giới thiệu văn phòng luật sư.

Việc văn phòng Sở Di trú Hoa Kỳ chuyển sang Thailand không ảnh hưởng đến quá trình giải quyết hồ sơ bảo lãnh.

Trong hồ sơ, có đính kèm timeline về mối quan hệ của hai bạn, bạn có thể giải thích mọi điều trong timeline này.

Chúc vui.

395646 top -
Chào bạn,

Tôi muốn nói thêm đôi điều sau khi bạn đã tìm hiểu về hồ sơ diện K1.

Điều quan trọng khi nộp hồ sơ làm đầy đủ, rỏ ràng và trung thực. Điều mà người xét hồ sơ muốn xác định là tình cảm chân thật của hai bạn. Mỗi hồ sơ sẽ có những tình huống khác nhau mà chỉ có những người trong cuộc mới biết hồ sơ của mình có những điểm mạnh và yếu như thế nào. Vì vậy timeline là một trong những giấy tờ quan trọng mà bạn có thể giải thích những gì muốn nói. Dù bạn tự làm hồ sơ hay thuê luật sư, thì không ai có thể viết timeline đầy đủ và thể hiện tình cảm chân thật hơn chính hai bạn viết. Hồ sơ đầy đủ, rỏ ràng sẽ hổ trợ rất nhiều cho bạn trong ngày phỏng vấn lấy visa.

Vài điều chia sẻ, chúc bạn được mọi sự thuận lợi trong việc làm hồ sơ.

395827 top -
Chào chị Snow,

Em cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian để trả lời em. 2 đêm nay em đều thức đến gần sáng để đọc những hồ sơ trên VDT, học hỏi thêm kinh nghiệm. Chị ơi, em lo lắng là vì em sợ trong quá trình điền các form mà mình bị sai sót, hoặc là vì không nắm rõ tiến trình thì lại bị chậm trễ, rất là tiếc. Nên em mới nghĩ đến việc thuê Luật Sư. Nhưng mà bây giờ thì em quyết định sẽ tự làm hồ sơ, vì em nghĩ nếu như tất cả giấy tờ là do mình chuẩn bị và fill in thì mình sẽ nhớ rõ hơn khi đi phỏng vấn, cũng như góp phần làm cho bản thân mình tự tin hơn. Chị cho em hỏi, em đọc được trong diễn đàn phần này được post từ năm 2006
"h3. Những giấy tờ phụ mà bạn gửi kèm theo mẫu I-129F:
- USCIS chấp nhận bản sao. Nếu bạn gửi bản chánh thì họ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu bạn gửi bản sao thì nếu họ cần bản chánh, họ sẽ liên lạc với bạn.
Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chánh.
- Giấy chứng nhận quốc tịch của bạn.

- Giấy khai sanh của người hôn phối. Bạn có thể nộp kèm giấy khai sanh của bạn mặc dù họ không đòi hỏi.

- Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử (nếu bạn hoặc hôn thê/hôn phu đã có một đời vợ hay đời chồng trước).

- Hai tấm hình màu khổ chụp hộ chiếu. (một tấm cho bạn và một tấm cho người hôn phối).

- Một bản tường trình có công chứng về quan hệ của hai người (hai người làm thế nào quen nhau, hai người quen nhau lúc nào, hai người có gặp mặt bạn bè hay người thân của nhau chưa, những điểm tưnơg đồng trong giá trị hay kiểu sống của hai người, quyết định kết hôn, v.v...)

- Chứng từ về quan hệ giữa hai người (hình ảnh chụp chung, thư từ liên lạc giữa hai người, biên nhận hoặc bản sao vé máy bay, hóa đơn tiền điện thoại, biên lai chuyển và nhận tiền, v.v...)

- Lệ phí. Về lệ phí, bạn nên vào trang Web bảng lệ phí này của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để biết lệ phí hiện hành.


h3. Mẫu đơn phải nộp kèm theo:
- Một mẫu đơn G-325A cho bạn và một mẫu đơn G-325A cho người hôn phối.
- Mẫu đơn G-325A của bạn thì bạn ký tên và mẫu đơn G-325A của người hôn phối thì người hôn phối ký tên.

Lưu ý: là những giấy tờ phụ kèm theo phải bao gồm những giấy tờ từ lúc hai người quen nhau lần đầu cho đến khi bạn nộp đơn bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu."

Đến nay, có gì thay đổi hay không vậy chị? Và những email, thư, chat của tụi em thì có cần dịch sang tiếng Anh khi gửi kèm bộ hồ sơ ban đầu này không chị?


Chị biết không, bạn trai em tuy là người Việt, nhưng sống ở Mỹ 36 năm rồi mà về VN thì chỉ có 2 lần, môi trường sống và làm việc thì chỉ toàn người Mỹ thôi.Nên anh ấy không hề nghĩ rằng việc cưới vợ ở VN lại khó khăn như vậy, em nói nhiều mà anh ấy không tin đâu chị ơi. Anh ấy cứ nghĩ rằng tất cả các tiêu chuẩn của anh ấy đều rất tốt : lí lịch, thu nhập, tài chính, điểm tín dung... Vẫn cứ ngạc nhiên khi em nói sơ sơ cho anh ấy biết về những gì cần phải chứng minh cho tình cảm này.
Cả em và anh ấy đều có 1 hoàn cảnh rất cô đơn, nên khi tìm thấy nhau , có tình cảm với nhau rồi thì mong sớm đoàn tu.

Em hy vọng chị và các anh chị khác trong VDT sẽ dành chút thời gian quý báu để giúp đỡ em. Em hiểu rằng nếu mình chân thật thì không có gì phải lo lắng, rồi sẽ ổn. Nhưng vì chưa từng có chút kinh nghiệm nào nên em không biết điều gì cần lưu ý, và điều gì cần nên tránh trong sưốt quá trình thực hiện hồ sơ.

Em vô cùng biết ơn tất cả các anh chị!

Em Phương

395833 top -

Chào bạn,

Tâm lý chung của mọi người làm hồ sơ đều rất lo lắng và mong hồ sơ của mình sớm được hoàn tất.

Tôi cũng nghĩ như ban., việc tự làm hồ sơ sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong ngày đi phỏng vấn. Tất cả những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ K1 mà bạn đọc trên VDT là chính xác và đang được áp dụng. Bạn có thể tìm rất nhiều thông tin cần thiết trong thư viện di trú. Bạn đọc kỹ những gì cần thiết và hợp lệ cho hồ sơ K1, thì bạn sẽ biết cách kèm theo chứng từ gì cho hồ sơ của mình.

Việc dịch email hay chat, thì tôi không rỏ, nhưng tôi không nghĩ là dịch những bằng chứng này sang tiếng Anh. Có anh chị nào rỏ trường hợp này sẽ góp ý giúp bạn nha. Bạn xem bài mẫu viết timeline sẽ biết cách chuẩn bị bằng chứng kèm theo. Lúc tôi làm hồ sơ, hôn phu tôi viết timeline đọc cảm động lắm (khen mèo dài đuôi một chút), có lẽ nhờ vậy mà tôi phỏng vấn được suông sẻ.

Dù lo lắng cũng nhớ giữ gìn sức khoẻ, để khi hồ sơ hoàn tất, khâu khám sức khoẻ cũng quan trọng không kém nha bạn

Chúc vui.

395872 top -
Chào bạn,

Diemphuong25 nhớ là chỉ hỏi về di trú trong hồ sơ của mình rồi các anh chị sẽ trả lời cho bạn, đừng hỏi trong hồ sơ của người khác, vì đây là nội quy của diễn đàn, không thôi Ban trật tự sẽ nhắc nhở đó nha.

Biết bạn đang thắc mắc và lo lắng về những giấy tờ nộp làm hồ sơ, tôi chia sẻ với bạn những gì tôi đã làm cho trường hợp của tôi. Nói chung là những quy định để người bảo lãnh đủ điều kiện nộp hồ sơ mà tôi đọc trên thư viện VDT, và thông tin điền trên những form phải làm, nếu có giấy tờ gì để chứng minh là tôi kèm theo. Thấy mọi người đi phỏng vấn thường bị bổ túc giấy xác nhận nơi cư trú trong vòng 10 năm, khi điền G-325, phần nơi ở trong thời hạn 5 năm, nhưng chúng tôi kê khai luôn nơi ở trong 10 năm.

Đây là những giấy tờ mà tôi đã nộp, tôi làm một cái list tất cả giấy tờ nộp cho USCIS, Giấy tờ của người bảo lãnh, rồi đến hồ sơ của người được bảo lãnh, đừng quên check hay money order để thanh toán tiền phí hồ sơ I-129F.

1/ I-129F 2/ G-325 (petitioner and application) 3/ Sponsor cover letter 4/ Relationship statement 4/ Bona fide intention to marry 5/ Record of dissolution of marriage (petitioner) 6/ Affidavit of single status (petitioner) 7/ Certificate of birth (petitioner and application 8/ Certificate of nationality 9/ Certification of job (petitioner) 10/ certification of marital status (application) 11/. House of register (application) 12/ Indentification card (application) 13/ Passport (application) 14/ Pictures (petitioner and application) 15/ Evidences (emails, pictures..)

Vài điều chia sẻ với bạn. Bạn tùy trường hợp của mình, cần thêm những giấy tờ gì thì bạn bổ sung thêm. Khi làm G-325, chúng tôi kê khai địa chỉ nơi ở 10 năm của ông xã tôi bây giờ, nên khi đi phỏng vấn, họ hỏi là trước khi ở địa chỉ hiện giờ, nơi cũ ông xã tôi ở trong bao lâu. Relationship statement, chỉ có ông xã tôi làm rồi công chứng xác nhận chữ ký. Giấy Bonafide do ông xã bạn làm cũng có công chứng nha bạn. Những mẫu này tôi xem theo hướng dẫn của VDT

Chúc bạn làm hồ sơ sẽ được suông sẻ và thuận lợi.

396387 top -
Chị Snow ơi,

Em rất biết ơn chị đã viết cho em những dòng này. Em sẽ ghi lại rồi đưa cho Bạn trai của em.

Em chúc chị và gia đình mùa Giáng sinh an lành và năm mới thật nhiều hạnh phúc và sức khoẻ nhé! Lời chúc hơi mưộn phải không chị, mấy ngày nay em bận công việc nên không vào VDT đươc.

397438 top -

Chào diemphuong25,

Cảm ơn lời chúc của bạn. Bạn dành thời gian tìm đọc những thông tin trong thư viện VDT và cột bên trái, mục bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Lúc tôi làm hồ sơ, nhờ đọc những điều đã viết trong đây mà cảm thấy tự tin hơn trong lúc hcua63n bị hồ sơ.

Chúc bạn năm mới vui nhé.

397497 top -
Xin các anh chị giải đáp dùm Phương câu hỏi nạy

1/ Phương và hôn phu mưốn nộp bản chính của tất cả các hoá đơn trong bộ hồ sơ bảo lãnh thì ổn hơn không? vì em lo lắng là sợ để lâu ngày thì chữ trên hoá đơn sẽ bị phai.

2/ Với tất cả các form cần điền thì hôn phu của em nên viết tay hay có thể điền trực tiếp trên máy tính rồi in ra?

3/ Em nộp trọn vẹn 1 bộ hồ sơ (bao gồm I-129F và tất cả các giấy tờ đính kèm + bằng chứng mối quan hệ)1 lần lưôn được hay ko? (vì em thấy trong hướng dẫn quy trình thì chỉ kêu mình nộp I-129F rồi chờ Văn phòng Di trú họ reply kêu mình nộp bổ sung hồ sơ sau.

Em chúc các anh chị thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc trong năm Nhâm Thìn này!

Rất biết ơn các anh chị giải đáp giúp em!

Diễm Phương

407063 top -
Chào ban. Xin tư vấn cho bạn chút ý kiến:
1/Mình không hiểu bạn nói hoá đơn là hoá đơn gì ??? Theo kinh nghiệm của mình thì tất cả những bằng chứng nộp trong bộ hồ sơ bảo lãnh đều là bản photo. Còn hoá đơn mà chồng bạn đóng tiền để mở hồ sơ (hình như 340USD)thì phải nộp bản chính.
2/ Tất cả các form đều phải điền trực tiếp trên mạng rồi mới in ra.
3/ Khi nộp hồ sơ, ngoài những form theo yêu cầu, các bạn phải nộp hết tất cả chứng cứ, hình ảnh mà mình có, nộp càng nhiều càng tốt. Nhớ có timeline, tường trình chi tiết về mối quan hệ của 2 người.
Bạn xem ở đâu mà nói là chỉ nộp I-129F rồi chờ USCIS kêu bổ sung???? Bạn có biết là HS nào mà bị kêu bổ sung là "xui" lắm không? Vì sẽ bị kéo dài có khi 6-7 tháng chưa được approve đó !
Bạn chịu khó đọc những hồ sơ đi trước để hiểu về tiến trình mở HS và thời gian "đi" của hồ sơ. Chúc bạn may mắn

407076 top -

Xin chân thành cảm ơn các bạn và các anh chị đã trả lời cho những thắc mắc của Phương.

Phương chúc tất cả các anh chị lưôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và bình an!

409042 top -
Xin chào các anh chị trong diễn đàn VDT,

Anh chị cho em hỏi :
1. Giấy chứng nhận độc thân do cơ quan nào xác nhận?
(Em có hộ khẩu thường trú ở Đồng Tháp, nhưng sống ở Tp.HCM 8 năm nay.)
2. Em có giấy KT3, vậy thì giấy có thay thế cho sổ Hộ Khẩu được ko? (Em sống tự lập từ nhỏ, tên em thì vẫn chung sổ Hộ Khẩu với gia đình)

Em xin chân thành cảm ơn!!!

412214 top -
Chào bạn,

1/ Giấy xác nhận độc thân sẽ do địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu cấp.

2/ Theo ý của tôi KT3 không thể thay thế hộ khẩu được. Bạn có thể hỏi thử công an khu vực nơi bạn có KT3 thử xem sao.

Bạn nhớ lưu ý vấn đề địa chỉ này khi điền hồ sơ, và để nhận thư từ lãnh sự quán sau này nữa. Mọi thông tin điền trên các form và các giấy tờ kèm theo, các chi tiết đều phải nhất quán với nhau nhé. Cẩn trọng để hồ sơ được duyệt suông sẻ.

412303 top -

Gửi chị Snow,

Em rất cảm ơn chị đã trả lời câu hỏi của em.
Địa chỉ hộ khẩu của em là ở Đồng Tháp (chung sổ Hộ Khẩu với gia đình), nhưng 8 năm nay em hoàn toàn sống ở Sài Gòn (em ko sống chung với gia đình của em, và em cũng đang làm KT3 ở SG, mặc dù nhà thuê, nhưng em liên tục sống ở tại địa chỉ này từ năm 2004). Gia đình em cũng ko có ai ở tại địa chỉ Đồng Tháp, căn nhà đó bỏ trống quanh năm sưốt tháng.

Vậy thì theo chị Snow và các anh chị có hiểu biết về vấn đề này thì giải đáp giúp em rằng : Khi em điền hồ sơ thì nên ghi địa chỉ nơi em đang sống tại Sài Gòn, hay là ghi địa chỉ trên hộ khẩu thường trú? Em hiểu rằng mọi hồi đáp của Lãnh Sự Quán Mỹ đều sẽ gửi về theo địa chỉ mình ghi trên hồ sơ.

Em cần phải làm gì ạ?

Vì Fiancé của em phải mua nhà, nên đầu tháng 4 này tụi em sẽ tiến hành mở hồ sơ. Rất mong nhận được lời giải đáp của các anh chi.
Em rất biết ơn!

413169 top -
Chào các anh chị đang đọc topic này của Phương,

hồ sơ của P đã được nộp vào ngày 1 tháng 5, hôm nay nhận được Notify letter của USCIS, nhưng trong đó ghi tên của em là Tran Phương (tên cua em la Phương, ho là Tran) , cho em hoi la USCIS viet nhu vay thi em co can email nho ho adjust lai cho dung hay ko?

Em xin chan thanh cam on !!

428486 top -
Hồ sơ K1 - diemphuong25
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image