.
Hồ sơ F3 - Msgtma - 18/11/2003
1, 2, 3, 4, 5 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Cho mình hỏi trong thư mời phỏng vấn. Có 1 số giấy tờ khi nộp cho NVC mình có nộp theo. Nhưng trong thư phỏng vấn được đánh chữ F (NVC không yêu cầu nộp đơn hoặc giấy tờ này).

Như hồ sơ của mình là:
6. Giấy tiền án (nếu có) (copy, công chứng)

F - PETITIONER MARRIAGE CERTIFICATE (trích lục)
F - PETITIONER BIRTH CERTIFICATE (trích lục)
Nghĩa là HS của bạn không yêu cầu các giấy tờ này.

563615 top -

Cám ơn @cochin.

Mình chưa rõ lắm câu trả lời của @cochin. Có phải ý @cochin là không được yêu cầu bởi NVC.

Vì mình vừa xem lại hướng dẫn phỏng vấn của LSQ như sau:
11. Hồ sơ tiền án tiền sự: Bản chính và bản sao có chứng thưc (nếu có): Các đương đơn từng bị kết án
phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó đương đơn được
hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ
thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của đương đơn và phán quyết của toà, bao gồm
bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành.


Nếu như hướng dẫn này nó làm mình hiểu giấy tờ đó là bắt buộc.

563617 top -
Chào bạn

Trong hướng dẫn PV của bạn xem của LSQ thì: mang đầy đủ thêm 1 bộ civil document của mỗi thành viên nữa, chỉ thêm Hộ khẩu và CMND.

Khi hồ sơ được mở, trong hướng dẫn cũng yêu cầu tương tự như vậy:
http://travel.state.gov/content/visas/e ... ments.html

Nếu bạn đã gởi cho NVC rồi thì khi PV họ không cần nữa, nhưng có đầy đủ những giấy tờ để phòng hờ là hay nhất.

Chúc bạn may mắn.

563619 top -
Cám ơn @ThuyTuan.

563620 top -

1. Hôm nay hồ sơ của mình đã chuyển sang trạng thái Ready. Mình sốt ruột gửi thư khiếu nại CSPA thì được LSQ trả lời.
Unfortunately due to the fact that your records have not been fully transferred to our office, we are unable to calculate the beneficiary’s eligibility under the Child Status Protection Act (CSPA) at this time. Please resubmit your request via our online inquiry system in 2 weeks prior to the interview date so that we may assist you in your request at that time.

Đúng như hướng dẫn của VDT.

2. Mình thấy có 1 điểm như sau. Hồ sơ của cậu mình (chưa khiếu nại CSPA) chuyển trạng thái Ready nhưng lại có 4 thành viên (3 người có trong thư phỏng vấn + 1 người khiếu nại CSPA). Hồ sơ của mình thì lại không.
Có ai biết lý do tại sao có điều này không?
Mình cũng thử suy nghĩ lý do và sự khác biệt là cậu mình có gửi civil documents của trẻ khiếu nại cho NVC (dù không có tên lúc đầu). Không biết đây có phải lý do không?

563984 top -

Ready không có nghĩa là HS đã ở LSQ. Sau khi NVC xếp lịch PV thì họ sẽ update lên hệ thống là ready, sau đó mới chuyển HS về LSQ. Sau khi về đến LSQ thì cũng phải chờ LSQ nhập HS. Cho nên ai tư vấn là ready nghĩa là HS có mặt tại LSQ rồi là không chính xác.

HS chắc chắn có mặt tại LSQ là khoảng 2 tuần trước ngày PV.

563991 top -
Chào mọi người,

Hôm nay gia đình mình đi phỏng vấn. Mẹ mình là đương đơn chính. Đã bị từ chối vì án tích trước đây. Giờ còn cơ hội cuối làm đơn xin miễn trừ I-601.

Các bạn nào có kinh nghiệm? Hay thông tin về làm I-601? Làm sao để có một I-601 mạnh? Có thể chia sẻ giúp mình không.

Cám ơn mọi người.

567403 top -

@ msgtma ơi, nghe chuyện sao buồn quá đi !

567418 top -

@msgtma,

Gia đình nên họp lại bàn bạc xem có những tình tiết nào có thể chứng minh rằng nếu không được cấp visa định cư HK thì sẽ gây nhiều khó khăn cho NBL: Về sức khoẻ, tinh thần, tâm thần, khó nhọc hay khổ cực cho NBL,... Những thỉnh cầu đều phải có những giấy tờ chính thức đễ chứng minh. Và

Người được bảo lãnh là thành viên gia đình sau cùng còn ở lại Việt Nam, hoặc đương đơn đang có những vấn đề sức khỏe và mong muốn được điều trị ở Mỹ với sự giúp đỡ của gia đình, hoặc đương đơn đang gặp rất nhiều khó khăn kinh tế không thể giải quyết được ở Việt Nam.

567444 top -
Cám ơn @cochin.
Thường thời gian giải quyết I-601 là bao lâu vậy @cochin?

Hôm nay vì lúc đó buồn quá mình không để ý hỏi họ. Giờ nhìn lại họ giữ lại hết giấy tờ của mình. Chỉ đưa lại hộ chiếu bản chính mà thôi. Còn những giấy tờ bản chính khác họ giữ hết.

Được cái an ủi là họ nói hồ sơ mình đã chuẩn bị kỹ, không thiếu gì. Nên mọi người yên tâm đọc kỹ hướng dẫn của diễn đàn nha.

Chúc các bạn may mắn.

567468 top -

Thường thời gian giải quyết I-601 là bao lâu vậy @cochin?
Không có khung thời gian nhất định cho đơn I-601 đâu msgtma. GD cố gắng hoàn thành nộp càng nhanh càng tốt.

567486 top -
chào bạn

xin chia buồn với bạn, cochin da giúp bạn hết sức rồi đó, bây giờ nếu có thể gia đình bạn bên mỹ nên tìm đến 1 luật sư chuyên về di trú xem họ có thể giúp bạn được không vì công sức, thời gian và tiền bạc gia đình bạn đã bỏ ra không ít vả lại gia đình bạn lúc này đang bối rối thì việc thuê 1 luật sư sẽ đem lại hiệu quả hơn

chúc bạn may mắn

567565 top -

Theo cochin, nếu gd có người giỏi tiếng Anh và chịu đứng ra lo giấy tờ thì không cần nhờ luật sư, luật sư chỉ cần khi có kiện tụng. Việc này % thành công là nhờ vào văn chương, cách viết thư sao cho thuyết phục, cảm động + các bằng chứng. Không có luật lệ nào cụ thể trong việc chấp thuận I-601 do đó nếu có bị từ chối thì luật sư cũng không làm gì được.

567611 top -

@msgtma,

Tay luật sư ở dưới đây cũng giỏi lắm. Bạn nói với người nhà liên hệ với ông luật sư này xem sao. Hôm trước ông luật sư này "cứu" được một anh mới được vợ bảo lãnh sang và bị vợ li dị và đuổi ra đường khi chỉ mới có thẻ xanh 2 năm (trong thời gian thử thách). Ai ai cũng nghĩ thế nào anh chàng này cũng sẽ bị trục xuất. Thế mà ông luật sư này cãi thế nào mà cuối cùng anh chàng kia được thẻ xanh 10 năm đó.

Đọc trường hợp của gia đình bạn, DL cũng thấy buồn ghê! Nhưng do not give up. Còn nước còn tát.

Nguyen Law Office
1518 N Broadway St
Wichita, KS 67214
(316) 262-8085
winlawyers.com
Attorneys, Immigration & Naturalization Consultants

568833 top -
Cám ơn các anh/chị đã hỗ trợ. Sau một thời gian tìm hiểu và chuẩn bị mình đã nộp đơn I-601 cho sở di trú. Giờ chỉ chờ và cầu nguyện.

Quay trở lại mình chia sẻ lại bài viết qua kinh nghiệm từ hồ sơ nhà mình. Mình viết mà quên chưa post lên chia sẻ với mọi người. Chúc mọi người may mắn.
Mình chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm khiếu nại CSPA của những hồ sơ nhà mình. Để các bạn tham khảo và yên tâm hơn.
Nhà mình có 3 hồ sơ diện F3. .
- Hồ sơ 1: phỏng vấn ngày 10/10/2014
Hồ sơ này nhờ dịch vụ khiếu nại. Có điều lạ là hồ sơ này được mở điền DS260 cho những người khiếu nại CSPA trước 2 tuần trước ngày phỏng vấn (26/09). Đến giờ mình vẫn chưa biết lý do tại sao như vậy. Nhưng LSQ lại hẹn ngày 6/10 mới đến để khiếu nại. Sau khi đóng tiền xong hết thì lại được bảo về, 2 ngày sau họ sẽ trả lời kết quả. Chiều ngày 9/10 mới nhận được kết quả thư phỏng vấn mới đã bổ sung tên.
- Hồ sơ 2: phỏng vấn ngày 14/10/2014
Hồ sơ này nhờ dịch vụ nhưng phần khiếu nại thì cậu mình theo mình hướng dẫn. Hồ sơ này cũng được mở cho điền DS260 trước 2 tuần cho những người đủ tuổi CSPA. Nhưng khi LSQ trả lời thì lại không hẹn cụ thể ngày nào. Sau khi bổ sung thì có thư phỏng vấn mới liền .
- Hồ sơ 3: phỏng vấn ngày 24/10/2014
Hồ sơ của mình thì lại khác. Mình không được mở điền DS260 trước, và khi LSQ trả lời thì có hẹn ngày 16/10 . Mình là người đi khiếu nại . Trường hợp của mình giống hướng dẫn của diễn đàn . Sau khi họ đưa thư phỏng vấn mới cho mình họ có nói là mình điền DS260 được rồi.
Trong cả 3 lần khiếu nại, đều thủ tục như nhau tại LSQ như sau:
1. Mang theo giấy hẹn đến LSQ, được vào cổng qua soi an ninh .
2. Xếp hàng, họ sẽ hỏi lý do mình tới. Mình đưa cho họ thư hẹn, rồi họ đưa số thứ tự cho mình và nói đến cổng số bao nhiêu và ngồi chờ .
3. Tại cổng chờ, khi được gọi tên. Họ hỏi mình yêu cầu điều gì? Khiếu nại bao nhiêu người? Họ yêu cầu giấy khai sinh photocopy, hộ chiếu photocopy. Và hỏi mình điền DS260 chưa? Tiếp theo họ nói phí đóng là $325 cho 1 trường hợp và không hoàn lại. Sau đó họ bảo mình ngồi đợi, họ sẽ quay trở lại và đưa giấy đi đóng tiền.
4. Họ quay trở lại đưa giấy cho mình đi đóng tiền, đi ra phía cổng quẹo phải, tới khu dịch vụ công dân Hoa Kỳ. Vào quầy số 1 xếp hàng đóng tiền. Có thể đóng bằng tiền Việt hoặc USD. Sau khi đóng xong cầm biên lai quay trở lại quầy và ngồi chờ .
5. Một lúc sau nhân viên quay trở lại nhận biên lai đóng tiền và bảo mình ngồi chờ.
6. Khi nhân viên quay trở lại họ sẽ đưa mình thư phỏng vấn mới có tên những người khiếu nại thành công, hoặc thông báo về đợi kết quả qua email của họ.


569946 top -
Hồ sơ F3 - Msgtma - 18/11/2003
1, 2, 3, 4, 5

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image