BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Thư mời phỏng vấn 2017 (Update)
Mẫu thư mời phỏng vấn mới 2017
VietDitru.com

Kể từ tháng 11/2016, giao diện thư mời phỏng vấn mới (Interview Letter) có sự thay đổi khác biệt so với mẫu thư cũ. Những thay đổi tiêu biểu:

Yêu cầu phải mang theo bộ Bảo Trợ Tài Chánh bản chính lúc PV.

Yêu cầu mang theo Lý Lịch Tư Pháp (Police Certificate) mới hơn trong ngày phỏng vấn.

Copy thư mời PV cho mỗi đương đơn.

Dịch sang English các loại giấy tờ hộ tịch như: Giấy Khai Sinh, Giấy Kết Hôn, Giấy Ly Hôn,... (Các hồ sơ Toà Án, Quân Đội từ trước tới nay vẫn luôn dịch sang English khi đi PV)

Đọc hướng dẫn phỏng vấn chi tiết tại website: Prepare for the Interview

Lược bỏ phần Required Visa Interview Documents cho mỗi đương đơn.

Image
Phải mang theo thư mời này khi đi phỏng vấn.

Cần đọc kỹ hướng dẫn phỏng vấn chi tiết trên website.

Người bảo lãnh không bắt buộc phải có mặt trong buổi phỏng vấn. Tại một số khu vực, người bảo lãnh còn có thể không được phép tham dự buổi phỏng vấn.

Nếu không thể đến phỏng vấn, quí vị phải liên hệ Lãnh Sự Quán để sắp xếp lại lịch hẹn phỏng vấn. (Xem hướng dẫn trên website)


Image
==================================
Chuẩn bị cho buổi Phỏng Vấn
==================================
Trước khi phỏng vấn, các đương đơn phải thực hiện xong các việc sau đây. Xem hướng dẫn chi tiết trên website LSQ.

1. Hoàn thành việc kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế được chỉ định bởi LSQ.

2. Đăng ký việc giao nhận visa (nếu cần) và đọc các hướng dẫn phỏng vấn.

3. Tập hợp tất cả tài liệu/chứng từ cần thiết theo yêu cầu. Phải mang theo bản chính của các loại giấy tờ dân sự/giấy chứng nhận trong ngày PV. Có thể cần phải có hồ sơ bảo trợ tài chính mới và Lý Lịch Tư Pháp (police certificates) mới.

4. Xem thêm các thông tin khác tại website của LSQ.

================================
***Nhắc nhở quan trọng***
================================

Mỗi đương đơn phải mang theo bản chính + bản copy của tất cả các đơn từ và giấy tờ mà quí vị đã nộp cho NVC trước đây. Các bản chính sẽ được trả lại cho quí vị.

Không cần mang toàn bộ đơn DS-260. Chỉ cần mang theo trang xác nhận đơn DS-260, được in từ trang CEAC, cho biết là quí vị đã nộp form DS260.

Nếu người bảo trợ đã nộp đơn bảo trợ tài chính I-864 cho NVC, quí vị phải cung cấp đơn I-864 bản chính này (có chữ ký origin) cho viên chức LSQ (KHÔNG cung cấp bản copy). Người bảo trợ cần phải gửi form I-864 cho quí vị qua đường bưu điện.

Nếu quí vị không mang theo bản chính của các giấy tờ/tài liệu đã nộp cho NVC, quí vị sẽ bị dời ngày PV.

Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, mời quí vị xem các mục liệt kê ở trang tiếp theo. Quí vị có thể xem thêm thông tin tại mục "Interview Preparation - Required Documents" trên website.


Image
==================================
Những giấy tờ mang theo phỏng vấn
==================================

Mỗi đương đơn phải mang theo các giấy tờ sau đây khi đi PV:

Thư mời phỏng vấn. (Bản copy)
Hộ chiếu hợp lệ và phải còn hạn sáu tháng so với ngày nhập cảnh Mỹ. (Bản chính và bản copy. Chỉ cần copy trang có hình & tên)
Hai (2) hình 5x5.
Trang xác nhận của đơn DS-260.
Giấy Khai Sinh. (Bản chính, bản dịch và bản copy)
Bao hồ sơ kết quả sức khỏe đã được niêm phong (nếu nhân viên y tế đã giao bộ hồ sơ này cho quí vị)

Các giấy tờ bổ sung cần phải mang theo PV, theo từng trường hợp cụ thể của đương đơn (diện bảo lãnh gia đình):

Đơn bảo trợ tài chính I-864 của người bảo trợ/đồng bảo trợ và bản copy của các Giấy khai thuế IRS mới nhất kèm theo các form W-2 (hoặc Tax transcipt).

Bản copy một trong các loại giấy tờ chứng minh người bảo lãnh cư ngụ ở Mỹ như: US passport, Giấy Chứng Nhận Quốc Tịch Mỹ, Thẻ Xanh.

Bằng chứng mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (ví dụ như hình chụp, thư từ, vv...)

Giấy Kết Hôn (nếu kết hôn): bản chính, bản dịch và bản copy.

Giấy Ly Hôn hoặc Giấy Khai Tử (nếu ly dị hoặc goá bụa): bản chính, bản dịch và bản copy.

Nếu trên 16 tuổi: nộp bản chính Lý Lịch Tư Pháp số 2 và Giấy chứng nhận Cảnh sát nước ngoài (nếu có). Ngoài ra, nếu đương đơn hiện tại vẫn đang cư ngụ tại nước ngoài, phải cung cấp bản Police Certificate mới nhất.

Nếu có án tích: mang theo hồ sơ án tích + bản copy. (Nên kèm theo bản dịch English)

Nếu có tham gia quân đội: mang theo hồ sơ quân đội + bản copy. (Nên kèm theo bản dịch English)

Nếu là con nuôi: mang theo hồ sơ hoặc Giấy Nhận Con Nuôi hợp lệ. Gồm bản chính, bản dịch và bản copy.

Nếu là con riêng của người bảo lãnh: mang theo Giấy Kết Hôn giữa NBL và Cha/Mẹ đẻ của bạn.


Last update Dec 02,2016

-------------------
Qua khảo sát thực tế: theo thông tin từ các thành viên vừa phỏng vấn trong tháng 12/2016, vẫn có 1 số việc bất cập, vì có HS LSQ không yêu cầu các giấy tờ bản English, đơn I864 bản chính (hoặc có yêu cầu I864 nhưng đương đơn không thể cung cấp vì NBL không kịp gửi về, LSQ cũng chấp nhận, vv...). Nhưng cũng có HS thì LSQ yêu cầu cung cấp hầu hết các giấy tờ/chứng từ theo đúng như nội dung thư PV mới. (Có thể LSQ chuyển hướng dần dần trước khi yêu cầu tuyệt đối)

Cụ thể:

- I864/I864A: bản chính (có chữ ký origin của người bảo trợ) + bản copy của 6 tháng thuế mới nhất. (Các HS này đều completed I864 trước đây, và không "nợ" NVC đơn I864)

- Giấy Khai Sinh, Giấy Kết Hôn/Ly Hôn: bản chính, bản dịch English, bản copy.

- Lý Lịch Tư Pháp mới. (Có HS nộp Lý Lịch Tư Pháp cũ còn hạn, nhân viên sơ vấn đã hỏi tới bản mới nhất)

- Copy Interview Letter cho mỗi đương đơn.

- Các HS Tòa Án/Quân Đội thì LSQ luôn yêu cầu cung cấp thêm bản English.



Last update Dec 26,2016

602983 top -
Mẫu thư mời phỏng vấn mới
Ban Tư Vấn (New update)

Trong đợt phát thư mời PV tháng 2/2017, NVC đã điều chỉnh lại một số chi tiết trong thư mời phỏng vấn. Cụ thể:

LSQ yêu cầu cung cấp đơn Bảo Trợ Tài Chánh I864 đã ký. Nhưng nếu nộp bản I864 copy, LSQ vẫn có thể chấp nhận. Miễn là bản I864 này được copy từ bản chính đã ký. Chữ ký trong đơn không được gõ bằng máy tính hoặc là chữ ký điện tử.

Các Giấy tờ hộ tịch như Giấy Kết Hôn, Ly Hôn, Chứng Tử, vv... không yêu cầu bản dịch English. LSQ chỉ yêu cầu bản dịch English nếu đó là ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bản xứ. (Ví dụ đối với Vietnam, nếu giấy tờ gốc của bạn là Vietnamese thì không yêu cầu bản dịch English)

Đối với hồ sơ con riêng của NBL thì vẫn yêu cầu bản dịch English. (Riêng HS Quân Đội/HS Toà Án tuy không yêu cầu trong thư PV, nhưng trên thực tế vẫn yêu cầu cung cấp thêm bản dịch English).

Yêu cầu mang theo Lý Lịch Tư Pháp số 2 nếu đã nộp cho NVC hơn 1 năm. Và yêu cầu cung cấp bản Police Certificate mới nhất nếu đương đơn vẫn đang sống tại nước ngoài.


*Minh hoạ mẫu thư mời PV mới:
(Bấm phím Ctrl+ để xem hình lớn hơn)

Image
Phải mang theo thư mời này khi đi phỏng vấn.

Cần đọc kỹ hướng dẫn phỏng vấn chi tiết trên website.

Người bảo lãnh không bắt buộc phải có mặt trong buổi phỏng vấn. Tại một số khu vực, người bảo lãnh còn có thể không được phép tham dự buổi phỏng vấn.

Nếu không thể đến phỏng vấn, quí vị phải liên hệ Lãnh Sự Quán để sắp xếp lại lịch hẹn phỏng vấn. (Xem hướng dẫn trên website)


Image
==================================
Chuẩn bị cho buổi Phỏng Vấn
==================================
Trước khi phỏng vấn, các đương đơn phải thực hiện xong các việc sau đây. Xem hướng dẫn chi tiết trên website LSQ.

1. Hoàn thành việc kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế được chỉ định bởi LSQ.

2. Đăng ký việc giao nhận visa và đọc các hướng dẫn phỏng vấn.

3. Tập hợp tất cả tài liệu/chứng từ theo yêu cầu. Phải mang theo bản chính của các loại giấy tờ mà bạn đã nộp cho NVC trong ngày PV. Có thể cần phải có hồ sơ bảo trợ tài chính mới và Lý Lịch Tư Pháp (police certificates) mới.

4. Xem thêm các thông tin khác tại website của LSQ.

================================
***Nhắc nhở quan trọng***
================================

Mỗi đương đơn phải mang theo bản chính + bản copy của tất cả các đơn từ và giấy tờ mà quí vị đã nộp cho NVC trước đây. Các bản chính sẽ được trả lại cho quí vị.

Không cần mang toàn bộ đơn DS-260. Chỉ cần mang theo trang xác nhận đơn DS-260, được in từ trang CEAC, cho biết là quí vị đã nộp form DS260.

Nếu người bảo trợ đã nộp đơn bảo trợ tài chính I-864 cho NVC, phải cung cấp cho LSQ đơn I-864 đã ký tên. Bạn có thể cung cấp bản copy, nhưng chữ ký không được phép gõ bằng máy tính hoặc là chữ ký điện tử.

Nếu quí vị không mang theo bản chính của các giấy tờ/tài liệu đã nộp cho NVC, quí vị sẽ bị dời ngày PV.

Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, mời quí vị xem các mục liệt kê ở trang tiếp theo. Quí vị có thể xem thêm thông tin tại mục "Interview Preparation - Required Documents" trên website.


Image
==================================
Những giấy tờ mang theo phỏng vấn
==================================

Mỗi đương đơn phải mang theo các giấy tờ sau đây khi đi PV:

Thư mời phỏng vấn. (Bản copy)
Hộ chiếu hợp lệ và phải còn hạn sáu tháng so với ngày nhập cảnh Mỹ. (Bản chính + bản copy. Chỉ cần copy trang có hình & tên)
Hai (2) hình 5x5.
Trang xác nhận của đơn DS-260.
Giấy Khai Sinh. (Bản chính + bản copy)
Bao hồ sơ kết quả sức khỏe đã được niêm phong (nếu nhân viên y tế đã giao)

Các giấy tờ bổ sung cần phải mang theo PV, theo từng trường hợp cụ thể của đương đơn.

*Đối với Diện bảo lãnh gia đình:

Đơn bảo trợ tài chính I-864 của người bảo trợ/đồng bảo trợ và bản copy của các Giấy khai thuế IRS mới nhất kèm theo các form W-2 (hoặc Tax transcipt).

Bản copy một trong các loại giấy tờ của người bảo lãnh: US passport, Giấy Chứng Nhận Quốc Tịch Mỹ, Thẻ Xanh.

Bằng chứng mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (ví dụ như hình chụp, thư từ, vv...)

Giấy Kết Hôn (nếu kết hôn): bản chính + bản copy.

Giấy Ly Hôn hoặc Giấy Khai Tử (nếu ly dị hoặc goá bụa): bản chính + bản copy.

Nếu trên 16 tuổi: nộp bản chính Lý Lịch Tư Pháp số 2 nếu đã nộp cho NVC hơn 1 năm và Giấy chứng nhận Cảnh sát nước ngoài (nếu có). Ngoài ra, nếu đương đơn hiện tại vẫn đang cư ngụ tại nước ngoài, phải cung cấp bản Police Certificate mới nhất.

Nếu có án tích: mang theo hồ sơ án tích + bản copy. (Nên kèm theo bản dịch English)

Nếu có tham gia quân đội: mang theo hồ sơ quân đội + bản copy. (Nên kèm theo bản dịch English)

Nếu là con nuôi: mang theo hồ sơ hoặc Giấy Nhận Con Nuôi hợp lệ. Gồm bản chính và bản copy.

Nếu là con riêng của người bảo lãnh: mang theo Giấy Kết Hôn giữa NBL với Cha/Mẹ đẻ của bạn. Cung cấp bản chính + bản English + bản copy.



Last updated April 11,2017

604078 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image