.
Nghề Helper Construction (phụ hồ) ở Elk Grove - CA
Nghề Helper Construction (phụ hồ) ở Elk Grove - CA
subi090114

Image

Xin chào các cô chú/anh chị em,

Con hiện 30t, tháng sau sẽ qua Elk Grove, CA định cư. Con có nghe nói sơ qua về nghề phụ hồ liên quan xây, sửa nhà xưởng... mình phụ giúp làm 1 vài khâu trong quá trình đó, công việc ví dụ cắt ván, đào bới, đóng đinh... tiện đây con nhờ các cô chú/anh chị em nếu biết vui lòng giải đáp giùm:

1. Có yêu cầu gì liên quan đến công việc này như có cần license không?

2. Nếu muốn đi sâu để làm trong lĩnh vực này thì phải học lấy bằng cấp loại nào để mình hành nghề?

Con xin cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm của mọi người!

595256 top -
Chú thấy ở trường chú làm thêm buổi tối có đào tạo nghề này (mộc riêng và beton riêng), học 2 năm, có financial aids hỗ trợ học (đương nhiên ra có bằng carpentry 2 năm), nhưng con phải thi pass 3 buổi học đầu tiên: 1 buổi về an toàn lao động, 2 buổi còn lại về huấn luyện căn bản trước khi vào học chính thức (kể cả thực hành). Có 2 thanh niên Việt Nam học trong nhóm này đều đã ở Mỹ trên 10 năm. Như chú mới qua gần 3 năm mà đứng nhìn thầy trò thực tập trong xưởng, nhiều câu chú nghe vẫn không hiểu (chú không học ở đây).
Chú ở Portland, Oregon. Nghe các instructor dạy nói chuyện với nhau rằng học trò học xong ra mà tiểu bang vẫn thiếu thợ, lý do là thợ move sang CA làm hết trơn! Chú nghĩ nghề này có tương lại, chỉ cần có sức khoẻ và lòng yêu nghề, học xong sẽ sống được.
Cái trường này là trường dạy nghề, không phải Community College nhé. Con có thể xem thêm cho biết: Northwest College of Construction ở Portland, OR.

595326 top -
Dạ con cảm ơn chú syncreation.
Chú cho con hỏi thêm chút xíu là để apply vô học thì trình độ anh văn yêu cầu có cao không chú, chú nói chi tiết hơn giùm con, con nghe nói làm nghề này cực nhưng được cái income cũng khá khi mới vô nghề, personaly con nghĩ do gánh nặng con nhỏ, mới nhập cư nên thà con cày cực mà có tiền vẫn hơn làm cà tàng 8$ / hour.

Cảm ơn chú nhiều lắm.

595389 top -
Khả năng anh văn: chú có nói sơ ở trên đó, ở VN chú nghe nói tiếng Anh nghĩ là ok, qua đây cứ như disability vậy (chú gọi vui là thiểu năng nghe nói).
Con qua đợi lấy giấy tờ hợp lệ rồi đi test anh văn và hỏi thêm trong trường về kết quả của mình, nếu apply được Financial Aid thì con apply vào các trường nghề được, nhưng phải cố gắng lắm vì khả năng nghe của mình bị giới hạn trong lớp học. Điều này sẽ khiến mình bị bỏ qua nhiều kiến thức mà thầy nói, theo chú cái này rất đáng tiếc, nhưng phải cố gắng chứ biết sao giờ.
Về mức lương: khởi điểm của ngành học 2 năm là $14 - $15, chú nghe các thợ học trong trường nói giỏi nghề sau 3 năm ở OR có thể đến $25 (ngành carpentry nhé). Nếu con may mắn có thể theo các cty đến trường thuê thợ, hoặc theo các thầy đi làm thêm ngay lúc học cũng có tiền rồi.
Về thể lực và sức vóc: chú nghĩ 30 tuổi thì con còn sức theo ngành này tốt.

595394 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image