.
Mong được hướng dẫn việc học tại Mỹ
1 ... 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43 ... 90 - bottom
Cám ơn BaoLaTinhChua nhiều.

376487 top -
Chao anh BLTC!
Cho em hỏi: Ngành Dược ở Mỹ chia thanh mẤy cấp độ. VD DƯƠC SĨ VÀ DƯƠC TÁ...Dược sĩ trung hoc ở Việt Nam học 3 năm đươc xếp bằng dược tá bên Mỹ không, nếu qua Mỹ? bằng cấp này có được công nhận không hay phải học lại từ đầu,(dược tá), nếu học lại thì phải có những bằng cấp nào làm sao? xin cho Em biết Cảm ơn ANH.

377510 top -
Xin chào baolatinhchua và mọi người,

G hiện đang học lớp ESL buổi tối ở trường Lincoln School (Garden Grove) lớp Intermediate/High, thầy giáo là một người hết sức tận tình, luôn khuyên nhủ mọi người phải cố gắng đi học College để có công việc và cuộc sống tốt hơn. Thầy còn dạy GED miễn phí cho những học viên nào muốn hoc và cho mượn sách nữac. Đây là sách mà thầy dạy (http://www.amazon.com/Complete-Ged-Prep ... roduct_top)

Nếu bạn có thời gian rảnh có thể vào trường mỗi sáng từ 7g-8g để cùng học GED với những người khác (học nhóm) tại thư viện của trường, nếu không rảnh thì tự học ở nhà rồi thầy sẽ hướng dẫn thêm mỗi cuối giờ học.

Trong lớp chủ yếu là người Mễ và người VN, đa số mọi người đều làm việc rất là cực vì không có bằng cấp gì hết. Được thầy hướng dẫn tận tình nên giờ cũng nhiều người bắt đầu học để lấy bằng GED hay ôn GED để xin vào College.

Nếu bạn nào mới qua, đang chờ vào College thì nên đăng ký học những lớp ESL như vậy ($20/khoá/9 tuần từ 6g-8g30 tối) để có thể nhờ giáo viên hướng dẫn thêm cho việc học sau này.

Ba mẹ G hiện cũng vào học lớp vỡ lòng tại trường, từ khi đi học thì thấy vui vẻ lên nhiều và cũng dạng nói hơn trước.

381262 top -
baolatinhchua cho Giang hỏi nếu ngành G muốn học ở Communicate College không có thì mình phải làm sao? G muốn học về làm kỷ xảo phim, 3D nhưng không thấy ngành học này tại những trường Community College (đa số chỉ dạy graphic design). baolatinhchua có biết trường CC nào dạy ngành kỷ xảo phim, 3D không? G hiện đang ở Garden Grove, California.
G thấy trường này có dạy ngành G muốn học http://www.artinstitutes.edu/orange-county/. Nhưng đây lại là trường tư và không biết là có xin Financial Aid được không (học phí tron khoá tới hơn $96.000). Nếu học phí ngành này mắc quá chắc là phải chọn ngành khác.

baolatinhchua và mọi người có ai biết về ngành Drafting không, ngành này có đòi hỏi mình phải giỏi toán và kỷ năng vẽ tay nhiều không? G vốn không giỏi toán và không vẽ tay tốt được (do bị tai nạn lúc bé nên tay bị run khi viết và vẽ). Ngành này thì ở CC có day. G cũng gần 30 tuổi rồi nên mong học ngành nào cho thật vững để đi làm vì càng lớn tuổi càng khó xin việc làm.

Xin cảm ơn. :)

381264 top -
Thân chào và chúc sức khoẻ đến BLTC.

Tocxu đã đọc hết topic này và quyết định sẽ học lại để thi lấy bằng GED. Nhưng giờ tocxu muốn tìm trường để học ESL trước. BLTC và anh chị em có thể giúp đỡ tocxu tìm trường nào dạy ESL miễn phí hoặc lấy phí thấp không. Tocxu hiện đang ở Henrico, VA.

À, cho tocxu hỏi thêm là học ESL thì có cần bằng cấp gì không?

Rất cảm ơn BLTC và anh chị em.

384839 top -

@thugiang258,
Về cơ bản thì vẫn phải biết vẽ mới học tốt các ngành về đồ hoạ, nhất là đồ họa 3D đòi hỏi kiến thức về vẽ càng nhiều hơn. Tuy nhiên, không vẽ tay được cũng có thể vẽ bằng máy. Quan trọng là kiến thức, cảm nhận, năng khiếu về đồ họa tốt là được.

Trường mà thugiang258 đưa link có Financial Aid. Thông tin của họ tại đây: http://www.artinstitutes.edu/orange-cou ... nning.aspx@tocxu,
Bạn có bằng tốt nghiệp THPT chưa?
Theo BLTC, ESL có thể tự học rồi vào college test thử để kiểm tra trình độ. Các lớp ESL miễn phí thường chỉ có ở các trung tâm của người lớn, hoặc các nhà thờ. Tuy nhiên, những chương trình này học chán lắm.

Nếu bạn còn trẻ, nên tự học rồi vào college học tiếp. Học ở college tuy tốn tiền hơn, nhưng có thể xin Financial Aid để trả; chương trình của college cũng sẽ tốt hơn.

385489 top -
Kinh thưa bác baolatinhchua,
Con sanh năm 1998 và em con 1999
Bác hoheart hướng dẫn gặp bác
Nay con xin bác chỉ dẫn cho con xin
1. Link xin bao hiểm yte cho người có thu ,
Thấp và xin tại đâu
2. Cấp hai có cho hoc bổng không? Nếu có bác cho con link
Cách thức xin và điều kiện xin
3. Con đang hoc lớp 8 được kì 1, ngày 19.11 con có
Mặt tại Hoa kỳ khi vào trường con có cần phải có thẻ xanh
Không. Và cần mang những giấy tờ gì khi vao trường
Con giỏi ngoại ngữ Anh và con đã có hoc bổng tiéng
Nhật ba nẳm con học được môt năm loại giỏi, con hoc gioi toán hóa và siêng học bài, đặc biệt con giỏi hội họa có nhiềi
Giải thưởng lớn
Xin bác tư vấn cho con học đạt kết quả cao con xin cam ơn
hieuHieu

386219 top -

@Minhhieu,

1. Bảo hiểm Y tế mỗi tiểu bang có thể sẽ có những chính sách khác nhau, và tất nhiên địa chỉ cũng khác nhau. Bạn có thể hỏi người thân hoặc những người định cư tại tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống.

2. Theo thông tin mà bạn cung cấp, bạn có thể xin các học bổng theo diện tài năng/năng khiếu cá nhân. Bạn liên hệ với trường mà bạn sẽ học để biết chi tiết.

3. Bạn cần giấy khai sinh, giấy chích ngừa, và có thể thêm học bạ.


Nếu bạn giỏi Toán, Hoá, và tiếng Anh, bạn nên theo học các ngành về khoa học hay ngành Y. Như đã nói trên, bạn có thể xin các học bổng theo diện tài năng/năng khiếu cá nhân và các học bổng cho học sinh giỏi, cũng như các học bổng khác, khi bạn thỏa mãn các yêu cầu của trường hay các tổ chức cấp học bổng.

386231 top -
Bác ơi ! Con sống tại Jacksonville Nortrh Carolina

386405 top -
Anh BLTC ơi, em có tìm mua onl cuốn sách học GED giới thiệu tren trang EBAy.COM ( vì em nghe nói mua onl sẽ rẽ hơn). Nhưng em thấy nó đề ra rất nhiều mức giá khác nhau, nên em k biết nên mua loại nào. Mong anh tư vấn giúp em nhẹ Cam ơn anh. E gửi anh đường link này nè:
http://www.ebay.com/sch/i.html?_from=R4 ... Categories

387646 top -

@annadiem:
Một số bạn học của Ivy cũng thi GED để vào học college nói rằng GED hoàn toàn không khó, đặc biệt là phần toán, science rất dễ nên có lẽ bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên chuyển trọng tâm ôn luyện vào các phần như reading, writing và social studies. Bạn có thể mua những sách chuyên dạy từng phần riêng. Dưới đây là một trang web Ivy tìm được trong đó giới thiệu các sách chuyên về GED.
http://www.passged.com/book_store.php?&page=2

Ivy chưa từng đọc quyển sách GED nào của Kaplan, tuy nhiên sách dạy ACT và MCAT test của Kappa rất hay nên Ivy đoán là sách dạy GED của kaplan chắc cũng tốt. Nên theo ý Ivy nếu bạn muốn mua 1 quyển sách dạy tổng quát thì sách của Kaplan theo Ivy là tốt nhất, tuy nhiên đây chỉ là ý kiến chủ quan của riêng Ivy. Mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau mà !

Hy vọng câu trả lời của Ivy có ích !

388165 top -

@Minhhieu:
qua Mỹ khi tuổi còn nhỏ là một lợi thế rất lớn, em nên tận dụng tối đa cơ hội này. Ivy cho em lời khuyên nhé :

1. Khi em vào học Highschool (9-12) hãy apply cho các lóp AP nhiều nhất có thể, rất rất có ích cho việc học.
2. Hãy tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường một cách năng nổ, rất tốt cho background khi apply vào Univeristy sau này.
3. Ôm chặt counselor, gặp mặt counselor tối thiểu 1 tháng 1 lần. Họ sẽ hướng dẫn gần như mọi thứ em cần khi ở high school , thậm chí một số còn có thể giới thiệu part time jobs nữa.
4. Nếu có năng khiếu hội họa, hãy show off ra. Người Mỹ rất thich những ai có tài năng hội họa, âm nhạc, đặc biêt là TDTT. Nói chung là có tài gì cứ show ra hết, nếu em có thể đoạt giải thưởng gì đó về các môn năng khiếu sẽ rất tốt cho background.
5. các Trường thường có japanese club và speaking club (gần giống như hùng biện ),em có thể đăng kí. Tuy nhiên IVy cho rắng em ko nên học thêm một ngoại ngữ khác ở HS mà hãy tập trung đầu tư English. Vì đầu vào DH công lập Mỹ thật sự khó (nếu em học DH tư thì Ivy ko ý kiến ) nhất là khi thi ACT/SAT. Còn nếu em muốn tiến xa hơn nữa , học lên ngành y/luật chẳng hạn , thì lại thi thêm một cài nữa là MCAT exam. Nói chung là đòi hỏi tiếng anh thông thạo, nghe đọc nói viết. Khi em đã vào DH rồi lúc đó có thể học thêm 1 ngoại ngữ nũa cũng ko muộn.

Thật sự mà nói, học PT ở Mỹ chỉ là bước đệm cho DH, DH mới thật sự là cái quan trọng nhất. Tuy nhiên ông bà mình nói là đầu xuôi thì đuôi lọt mà, nên Ivy khuyến khích em chuẩn bị thật tốt khi ở HS ! chúc em thành công!

p/s : Ivy sinh 92 nên gọi là chị dược rồi! Em làm Ivy nhớ đến 1 em cũng bằng tuổi trên VDT =))

388168 top -
Chị Ivy ơi ! chị cho em xin số phone và email, có gì ngày em vào trường đăng kí em alo cho chị nói chuyên với counselor để giúp em chị nhé
Em nó năng khiếu múa , khiêu vũ tốt, em biết đàn Piano , lúc nhỏ em học tôt, nhưng sau này bài vở quá nhiều nên em nghỉ học đàn, qua MỸ em học lại tiếp được không chị?
Bên cạnh đó năng khiếu hội họa thuộc loại xuất sắc, theo lời sư phụ em nói với mẹ
em từng đoạt giải tranh vẻ như sau :
*giải nhì của thành phố : con người và đát nước Hoa Kỳ - Do Châu A Thái Bình Dương tổ Chức, em được chụp chung vời xếp người MY
* Giải ba thành phổ nhưng là giải khuyến khích toàn quốc - do đại sứ quán UC cấp giây khen thường kèm theo tranh của em ( lẻ ra tranh này là giải nhất nhưng nghe cô giáo noi là có con xep, khi mang ra HN chấm thì giải nhất là giài ba toàn quóc, giải nhì bị loại và giai ba của em lot )và em được thưởng 800.000 VND
* Giải nhất tranh vẽ do SAMSUNG tổ chức em được thường 4.000.000 VND
* giải vẻ đăc biết toàn quốc do OMO tổ chức và thưởng 500.000
ngoài ra cac giai thương thanh phố cùng vơi tiền 300.000 , 400.000 nhiều lắm
Tât cả em đều được chụp ảnh và thầy cô giáo có tăng cho em
** ngoài ra tranh em được in vào sách của thành phố của em
Hiện nay em vẻ tranh sơn dầu rất tôt , em có mang theo 2 bức, chị cho em email em gơi chị xem nhé
Chị ơi em lo lắm , VN mình học đứng nhất , không biết qua đây học không ra gì là xấu hổ lăm
Chị ơi lớp AP là lớp gì? mình phải đăng kí học tất cả các môm hay
sao, em lo lắm, Cứu em với
MinhHieu

388368 top -
@Minhhieu
Minhhieu sinh tháng mấy năm 1998? Nếu trước 1/9/1998 thì khi vào học Minhhieu sẽ học lớp 8, còn sau 9/1998 thì sẽ học lớp 7. Vậy nên ít nhất Minhhieu cũng còn 1 năm để làm quen với việc học ở Mỹ trước khi lên high school. Với lại Minhhieu còn nhỏ tuổi hòa nhập rất nhanh. Khỏi lo mất công. :D.
Còn về năng khiếu hội hoạ và âm nhạc thì cứ như "cô" Ivy nói, cứ có thực tài thì sẽ được công nhận thôi.
P/S: AP classes thường thì học sinh 11 vơi 12 mới "ĐƯỢC" học nên em cũng chẳng cần quan tâm nó quá sớm làm chi.

388807 top -
Hi anh ! Em sanh ngay 09/01/1998 em hoc gần hết kí 1 lớp 8 và em có mang theo điểm của nhà trường cấp, vậy em có đươc hoc tiếp ki 2 lớp 8 không?
Em xin email anh, có gì em quớ làng anh giúp
MinhHieu

388942 top -
Mong được hướng dẫn việc học tại Mỹ
1 ... 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43 ... 90

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image