.
Hồ sơ IR5 - runstar79 - Bảo lãnh ba mẹ
1, 2, 3, 4, 5 ... 10 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị trên diễn đàn VDT,

Em đang chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh ba me nhưng đang cần nhờ tư vấn giúp về giấy khai sinh của ba mẹ:

- Ba em được sinh ra ở miền Trung, bị mất giấy khai sinh cả bản gốc lẫn bản sao khi chạy giặt từ miền Trung vô Lâm Đồng.

- Mẹ em được sinh ra ở Cambodia, khi ở đó chiến tranh lại hồi hương về Việt Nam năm 14 tuổi mà chẳng có tờ giấy khai sinh nào mang theo về.

Mấy chục năm trôi qua, bây giờ ba mẹ em cần giấy khai sinh để cho em nộp hồ sơ bảo lãnh thì không biết phải làm sao để được cấp lại.

Em nhờ các anh chị dành chút thời gian tư vấn giúp em với.

Em cảm ơn.

351197 top -

Ah ! Em cũng đang lo lắng không biết NVC sẽ gửi giấy tờ P3 cho em theo địa chỉ em khai trên form I-129F hay form G-325A. Vì địa chỉ trên G-325A thì có nhà trùng số, em sợ không nhận được thư, còn địa chỉ trên I-129F em khai là địa chỉ của công ty (rất dễ nhận thư).

Rất mong diễn đàn tư vấn giúp em.

Xin cảm ơn.

351231 top -
hi runstar79
Mình và oxa mình quên trên Net nè,nếu được bạn ghé thăm hồ sơ của mình
Chào bạn,chúc bạn may mặn

351319 top -
Chào tramanhvn,

Cảm ơn bạn vì đã trả lời bài cho mình, nhưng mình tìm bài của bạn thì không thấy. Bạn có thể cho mình biết link đăng bài của bạn được không? Vì mình mới đăng ký vào diễn đàn nên chưa rành lắm. Thanks.

351335 top -

Ah, mình tìm thấy được bài của tramanhvn rồi, viết là "hồ sơ TA) :-)

351337 top -
Anh Hùng Việt ơi !

Cho em hỏi thăm 1 một chuyện như sau:

1/ Ông xã em liên hệ với IRS để xin tờ khai nộp thuế của năm 2010 thôi. Vây có đủ không anh? Hay mình phải xin của 3 năm gần nhất là : 2008 - 2009 - 2010?

2/ Tờ khai nộp thuế mình in trên internet ra thì LSQ có chấp nhận hay không anh?

3/ Ông xã em có cần in cả file lương mỗi tháng công ty chuyển vào TK để nộp kèm với tờ khai nộp thuế của IRS không anh?

Em mong anh trả lời giúp.

351535 top -

Bạn nên xin Tax transcript của 3 năm gần nhất chung trong một form 4506T (miển phí)

351614 top -

Mình cảm ơn bạn.

351903 top -
Chào mọi người !

Cho mình hỏi thăm còn bạn nào quen ông xã qua Net, hiện đang làm hồ sơ K1 không?

351906 top -
Chào bạn
Mình cũng quen ox qua Internet nè !

352109 top -

chào bạn mình cũng quen trên net nè hồ sơ mình có số là WAC1190505563 được Approved ngày 24/6/2011. mình cũng đang chờ p3 với HCM nè.bạn có số WAC chưa?

352130 top -
Chào bạn ladybug & bạn petertiffany,

Hồ sơ của mình có số WAC1190327917, approved 27/6/2011, mình đang chờ P3 của LSQ gửi về. Kể từ ngày approved đến hôm nay là được 13 ngày rồi.
Quen ông xã trên net nên mình muốn chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ & kinh nghiệm phỏng vấn với các bạn. Hy vọng tất cả mọi người đều may mắn. Tháng 8 này ông xã mình mới về để làm lễ đính hôn, mà anh ấy chỉ về 1 mình, Mẹ anh ấy mới trải qua cơn bệnh của người lớn tuồi nên không về được, còn em gái thì vì 1 số vấn đề cá nhân nên không về. Anh ấy về sẽ ở Hotel & bên nhà trai bắt đầu bưng mầm quả từ Hotel rồi xe chạy đến nhà mình, không biết tụi mình tính như vậy có được không? Ai đã từng trải qua kinh nghiệm này thì cho mình xin thỉnh giáo :-)

352165 top -
Hi runstar79,

Bạn quen với ông xã trên net không có gì là không hợp pháp cả, nên không phải lo đâu, tôi nghĩ như vậy.

Tổ chức cưới như thế nào tùy theo hoàn cảnh của mỗi người. Quan trọng là những gì bạn trình ra giúp người phỏng vấn đánh giá mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh là thật. Hình chụp, nên chụp trước bàn thờ tổ tiên, lúc trình sính lễ có những người chứng kiến là người lớn tuổi, đừng quên một tấm ảnh trước quyển lịch có ngày đính hôn của hai bạn, vừa làm bằng chứng mà cũng là kỷ niệm sau này.

Khi làm đính hôn để chuẩn bị nộp hồ sơ bảo lãnh, ông xã tôi hiện nay về VN có một mình, và chỉ về VN được một lần, và những người làm chứng trong lễ đính hôn của tôi chỉ có 6 người, và anh chi em, chỉ khoản 16 người tất cả ; và tôi đã được cấp giấy hồng trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Vài hàng chia sẻ để bạn không quá lo lắng. Việc cần làm hiện nay là giử gìn sức khoẻ để qua khâu khám sức khoẻ và chuẩn bị bằng chứng cho ngày phỏng vấn sắp đến.

Chúc bạn vui.

352285 top -

Chào bạn Snow,

Mình cảm ơn bài viết của bạn.

Mình có 2 người bạn lấy chồng o CA, đi cũng 2 năm rồI. Hai ông chồng ấy đều là người Mỹ nên 2 cô bạn của mình nhờ họ hàng làm người đại diện cho nhà trai & bưng mâm quả từ nhà của người đại diện đó đi ra. Còn ông xã mình thì là người VN, bưng mâm quả từ Hotel để đến nhà mình thì mình hơi lo không biết có bị LSQ bắt lỗi gì không? Sau khi nghe bạn nói thì mình yên tâm rồi. Ah ! Ý kiến của bạn thật hay khi nói về chụp tấm hình có ngày trên lịch, là 1 bằng chứng có ngày tháng & cũng là để làm kỷ niệm ngày đính hôn luôn.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

352433 top -
Chào anh Hùng Việt,

Dạo sau này em thấy nhiều bạn đi phỏng vấn LSQ thường nói về bổ túc thêm timeline update & cư trú 10 năm. Thế là phải quay về mà trong lòng rất lo lắng, cô bạn của em cũng vậy nhưng cũng may là get pink sau khi bổ túc.

Nếu vậy em có nên mang theo timeline update & giấy cư trú 10 năm của Ông xã em & em luôn không? Khi họ nói về bổ túc thì mình trình ra nộp luôn thì có sao không anh?

Đôi dòng thắc mắc, anh tư vấn giúp em nhé !

Em cảm ơn anh.

352947 top -
Hồ sơ IR5 - runstar79 - Bảo lãnh ba mẹ
1, 2, 3, 4, 5 ... 10

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image