.
Kết quả cuộc thi Viết về Ký ức Tuổi Học Trò
1, 2, 3, 4, 5 ... 16 - bottom
Công bố kết quả cuộc thi Viết về Ký ức Tuổi Học Trò

Cuộc thi Viết về Ký ức Tuổi Học Trò đã kết thúc sau hơn 3 tháng phát động với hơn 20 bài viết tham gia. Nhân ngày kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 5 diễn đàn VietDitru 15/11/2011, Ban Tổ chức trân trọng công bố:


Giải CÂY BÚT VÀNG VDT 2011
Tác phẩm: Phượng Trong Tôi
Tác giả: tocxu


Giải CÂY BÚT BẠC VDT 2011
Tác phẩm: Mùi Ơi!
Tác giả: phuong60


Giải BÀI VIẾT ĐƯỢC YÊU THÍCH
Tác phẩm: Mùa Thu Tình Yêu
Tác giả: evangeline


Image


Ban Tổ chức chúc mừng tocxu, phuong60, evangeline.
Ban Tổ chức sẽ liên hệ gửi giải thưởng đến các tác giả đoạt giải.
Ban Tổ chức cám ơn tất cả thành viên đã tham gia và ủng hộ chương trình. Chúc các anh chị và các bạn thật nhiều sức khỏe.
-------------------------------------------------------------------


359248 top -

chauongco xin nhiệt liệt hoan nghênh ý tưởng này của BĐH.

Trong diễn đàn VDT chúng ta có rất nhiều những "cây bút vàng, bút bạc, bút đồng... " nhưng chưa có dịp được thử sức, nhân dịp này BĐH sẽ phát hiện thêm được rất nhiều nhân tài để cùng chung tay xây dựng diễn đàn ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn.

Trân trọng

359395 top -
chauongco nộp bài trước đi.

359470 top -

Chắc mọi người bị áp lực vì cuộc thi, miah. BLTC nghĩ mọi người nên coi đây là dịp để thổ lộ tâm sự, đồng thời ủng hộ sinh nhật diễn đàn, tham gia viết cho vui. Giải thưởng cũng chỉ là khích lệ tinh thần àh.

Có nhiều bài viết rất hay ở những topic như: Dọc đường gió bụi, Bỗng có một hôm, U50, Chuyện hoa giấy, v.v... các bạn post vào đây đăng ký được đó, chủ yếu là vui mà.---
Chắc miah phải thêm thể lệ: Bạn bè cũng được đề cử bài viết cho nhau quá. BLTC nghĩ làm vậy mọi người sẽ mạnh dạn hơn. VDT "Ngoạ hổ tàng long", mà cũng nhiều người nhát! hihi...


361191 top -


@Chào Ban Giám Khảo!
@Hi BaoLaTinhChua,

Đúng vậy, nghĩ tới thi cử, chitam cũng chết nhát, nên không dám làm thí sinh đâu!

Nhưng được BaoLaTinhChua ngỏ lời, ý là nếu ai không dám thi, thì cũng được vào đây chơi. Trường hợp chitam cũng vậy, BGK đừng chấm bài chitam nha! Coi như viết vài dòng cho vui vậy mà!
:D

********

KỶ NIỆM THỜI THƠ ẤU

Ngay đầu đường nhà tôi là 1 công viên lớn, từng hàng cây xanh trải dài trên cả một con đường, nó làm dịu bớt cái nắng oi ả và ngột ngạt của thành phố năng động này. Xen lẫn trong hàng cây xanh mát ấy, tôi thích nhất hàng cây phượng vĩ, cứ mỗi độ hè về, từng chùm hoa phượng nở đỏ rực trông thật vui mắt. Tản bộ dưới tán cây, chợt chạnh lòng bồi hồi nhớ về thưở học trò đã rời xa từ lâu lắm rồi, nhưng những ký ức và kỷ niệm đẹp của tuổi hoa niên dễ gì mấy ai quên!...

Image

...Kỷ niệm chợt ùa về, từ chuyện bạn bè, thày cô, vv… nhiều không sao kể xiết, ai cũng có một khoảng trời riêng, nhưng tôi vẫn thường nhớ về những trò chơi với bọn trẻ trong xóm ngày ấy...

...Khoảng thời gian học cấp 1-2, sau những buổi học, tôi thường qui tụ đám con nít trong xóm rồi bày ra đủ thứ trò giải trí, quân số luôn là từ 10 đến 15 đứa, trai gái đủ hết. Nhưng thú thiệt, tôi chỉ thích chơi những trò của bọn con trai như: đá bóng, đuổi bắt, bắn bi, quay cù, bắt dế, ra cánh đồng hái sim, hái ổi nhà người ta, đánh khăng, đánh đáo, thả diều, tắm mưa, vv… Đám con gái thì cũng ồn ào chơi các trò nhảy dây, banh chuyền, bày đồ hàng nấu nướng, chơi ô quan, … Đến khi hè về, chuyện học hành tạm gác qua một bên, các trò chơi càng được dịp tụi tôi tung hoành!

Xóm tôi nhà nào cũng có sân rộng, nhưng tụi nó cứ thích tập trung tại sân nhà tôi, có lẽ vì khi đứa nào khát nước, là có sẵn cái lu nước mưa mát rượi lúc nào cũng ngáng trên miệng lu 1 cái gáo dừa, trông Nam Bộ ra phết!

Image

Khi chơi trò “năm-mười”, đứa nào mà “bị” là sẽ “bị” mãi, không thể thắng được, vì sau khi tỏa đi trốn, tụi tôi cùng đổi áo cho nhau, nên khi thoáng tìm thấy 1 đứa, cái đứa đi tìm sẽ la cái tên lên (nghĩa là thắng đó), nhưng phải vừa mếu vừa cười toe, vì đứa đó mặc áo của đứa khác, thế nào cũng nhầm mà! Chơi chán, cả bọn quay ra chơi bắn bi. Có khi lại chơi thêm cái trò đánh khăng hoặc kéo nhau đi bắt dế, đá banh hoặc thả diều ngoài sân bóng. Đá banh khi hăng tiết muốn đá thủng lưới bọn bên kia, thì bất chấp luật lệ, cứ ôm bóng chạy tới khung thành rồi thả xuống đá mới mắc cười chứ! Đứa nào la thì la, vẫn có vỗ tay và tỉ số! Đúng là trẻ con! Còn tôi thì hay để tóc dài, rồi cột túm thành cái đuôi gà, nên cái đuôi gà ấy đã báo hại tôi, vì luôn bị bọn con trai làm chỗ nắm khi cần thiết!

ImageChơi thả diều.

Mấy món đồ chơi, hồi đó đứa nào cũng phải tự tay làm lấy, tỉ như con cù, tôi phải kiếm khúc gỗ rồi đục đẽo nó hàng giờ và sơn phết đủ màu mới thành con cù quay đầy màu sắc ấy! Cả con diều cũng vậy, Mẹ đánh đòn mấy bận cũng vì cái tội xé vở để làm diều, chưa kể cái tội vác dao đi chặt tre về làm khung diều! Nhưng khi con diều no gió tung bay trên bầu trời và còn bay cao hơn con diều của thằng bạn hàng xóm, nỗi vui sướng át cả sự ê ẩm vì mấy lằn roi của mẹ tặng hồi chiều!? Chơi khăng thì cũng phải sắm 2 khúc tre 1 dài 1 ngắn, chơi trò này nguy hiểm lắm, vì khi “quất khăng” , đứa nào mà dũng cảm bắt khăng, thì thế nào cũng có ngày u đầu mẻ trán, vậy mà vẫn chơi mới lì chứ!

ImageChơi đánh khăng.

Còn khi vào dịp Tết, thể nào cũng có thêm trò đốt pháo! Sau này lớn thêm chút nữa, cả bọn thôi chơi những trò mạnh bạo, thì lại lôi mấy cây đàn guitar ra vừa đàn vừa hát inh ỏi cả xóm! Hết cả buổi chiều, đứa nào cũng bị Mẹ gọi về tắm rửa ăn cơm mới chịu tiếc rẻ tan đàn. Ban ngày tụi tôi “quậy” vậy chớ, tối đến, sau giờ cơm và giờ kinh tối, đứa nào cũng nghiêm chỉnh ngồi vào bàn học, đọc sách, hoặc tham gia các lớp Giáo Lý của Nhà Thờ.

Ở nhà đã vậy, ở trường thì cái tánh nghịch ngợm táy máy tay chân tôi cũng chẳng chừa! Làm như là ngày nào không bày trò là ngày đó tôi bứt rứt ngủ không được hay sao ấy! Hihi... Những trò phá phách thì nhiều vô kể, nhưng vì là trẻ con, và chí ít cũng là lớp phó, tôi cũng biết sợ và luôn tâm niệm, đó là phá gì thì phá, đừng để Thày Cô và các bạn phiền hà, mà chỉ có cười hoặc nhăn nhó tí đỉnh mà thôi!

Ấy vậy mà suốt những năm đi học, vào ngày bế giảng năm học, chúng tôi vẫn thường được xướng tên lên lãnh phần thưởng. Mỗi khi nghĩ về thời thơ ấu, tôi thường tự hào hồi tưởng một khoảng trời đẹp, nên thơ và hồn nhiên nhất trong đời.

ImageHôm nay tôi trở về thăm trường cũ, nhiều nét đổi thay tường mái rêu mờ...

Cái thời ấy cách nay hơn 25 năm, làm gì có vi tính hay những chương trình tivi phong phú để mà giải trí, ngẫm lại, bọn trẻ thời nay chưa chắc đã hạnh phúc như thời tụi tôi ngày ấy.

Nhớ một thời đã qua...


Saigon - Hè 2011.
chitam


-----------------------

(Hình ảnh minh hoạ lấy từ net)

361237 top -

@chauongco,
admin wrote:chauongco nộp bài trước đi.

Em cũng đang chờ đọc kỷ niệm một thời của chị chauongco nè. :)
@BLTC,
Cám ơn BLTC đã gợi ý và khích lệ tinh thần VDT nha, hihi.
@chitam,
Kỷ niệm thời thơ ấu của chitam thiệt là dễ thương và đáng nể. Nhất là trò chơi năm mười đổi áo cho nhau, vậy mà cũng nghĩ ra được nữa! Hihi.

Người ta thường nói tuổi học trò là tuổi đẹp và thơ ngây nhất trong đời người, khi đã qua thì luôn tiếc nhớ phải không chitam!

361279 top -

Image
Thư ngỏ

Những mơ ước, những hoài bão, những vui buồn, những tình cảm ngây thơ của tuổi học trò luôn là những kỷ niệm không phai trong trái tim mỗi người. Không phải chỉ với những ai còn đi học mà với cả những người đã qua rồi cái thời cắp sách đến trường, mỗi năm khi vào hè, tiếng ve râm ran, nhìn những cánh phượng rơi rợp sân trường, chúng ta cũng bồi hồi nhớ lại một thời…

Nhân dịp Sinh nhật Diễn đàn VietDitru 15/11/2011 và cũng nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam sắp tới, Ban Điều Hành VDT tổ chức cuộc thi viết “Ký ức Tuổi Học Trò” để các thành viên có thể ôn lại những hồi ức tươi đẹp ấy, cùng nhau chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm khó phai của tuổi học trò.

Kính mời các anh chị và các bạn cùng tham gia.


1. Thể lệ cuộc thi:
- Đối tượng dự thi: Tất cả thành viên của Diễn đàn VietDitru.
- Thời gian: Nhận bài từ 01/08/2011 đến hết 25/10/2011.

2. Hình thức tham gia:
- Gửi bài trực tiếp tại thread này.
- Bài dự thi có thể là một câu chuyện, một bài thơ, một đoạn văn…
- Không giới hạn số lượng bài tham gia (mỗi thành viên có thể viết nhiều bài).

3. Chủ đề:
Bất kỳ đề tài nào liên quan đến trường lớp, thầy cô, bạn bè.
- Viết về mái trường thân yêu.
- Về tình cảm thầy trò, lòng biết ơn, quý mến.
- Về tình cảm bạn bè của lứa tuổi học trò gắn bó với bao kỷ niệm buồn vui.
- Hoặc những ấn tượng khó phai, những trò nghịch ngợm thời “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”.

4. Quy chế cuộc thi:
- Bài dự thi viết bằng tiếng Việt có dấu do các thành viên sáng tác.
- Bài dự thi nên trình bày hài hòa, có thể minh họa hình ảnh để tăng thêm tính thẩm mỹ.

5. Giải thưởng:
- Giải thưởng là 01 tặng phẩm mang logo của VietDitru.
- Người đoạt giải sẽ được nhận danh hiệu: “Cây bút vàng VDT 2011”.
- Bài viết đoạt giải sẽ được trang trọng trình bày tại trang chính của Diễn đàn VietDitru.
- Ngoài ra một số bài viết hay cũng sẽ được đăng tải trên Diễn đàn.Trân trọng.
-------------------------------------------------------------------Tham gia viết “Ký ức tuổi học trò”


Các anh chị và các bạn thân mến!

Có thể các anh chị và các bạn:
- Tham gia không vì danh hiệu.
- Tham gia không vì giải thưởng.
Đơn giản chỉ là vì:
- Một chút tâm tình muốn sẻ chia.
- Lưu lại nơi đây những kỷ niệm một thời dấu yêu.


Vậy nên đừng bị áp lực đây là cuộc thi nha, mọi người cứ thoải mái tham gia viết và trải lòng, sẽ thật thú vị khi những dòng cảm xúc này sẽ được đáp lại từ những tâm hồn đồng điệu phải không nào.


“Ký ức tuổi học trò” hoan nghênh các anh chị và các bạn mạnh dạn post bài sáng tác tại đây. Tuy nhiên các anh chị và các bạn cũng có thể đề cử, mang bài của những thành viên khác từ những topic khác trong Diễn đàn VDT vào đây để tham gia và nhớ ghi rõ nguồn, link cũng như nick của thành viên đó. Lẽ dĩ nhiên phần tham gia này là thuộc về người viết bài.


Dưới mỗi bài viết, các thành viên khác cũng có thể vào để chia sẻ những cảm nghĩ của mình. Việc ủng hộ của các anh chị và các bạn tạo thêm sự thú vị cho sân chơi này và cũng là sự khích lệ tinh thần rất lớn cho mọi người.Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin các anh chị và các bạn cứ tự nhiên post tại đây nha. Chúc cả nhà nhiều sức khỏe và vui nhiều. :)

Mời các anh chị và các bạn cùng nghe:

Mong ước kỷ niệm xưa
Sáng tác: Xuân Phương
Trình bày: Tam ca 3AImageHình minh hoạ: có bà con :)

Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm
Kỷ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô
Bạn bè mến thương ơi sẽ còn nhớ những lúc giận hờn
Để rồi mai chia xa lòng chợt dâng niềm thiết tha
Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa.

Đặt bàn tay lên môi, giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào
Thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi
Dù vẫn mãi luyến tiếc khi đã xa rồi
Bạn bè ơi, vang đâu đây, còn giọng nói tiếng cười
Những nỗi nhớ niềm thương gửi cho ai!

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
Cho bao khát vọng, đam mê cháy bỏng
Sẽ còn mãi trong tim mọi người
Để tình yêu, ước mơ mãi không phai.

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm
Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi
Và trong những kỷ niệm xưa.


361285 top -
Đem bài cũ vào được hôn?

361312 top -
Được, với điều kiện là kèm thêm một bài mới !

:)

361364 top -

Đem bài cũ vào được hôn?
Dạ, được ạh. :)

361383 top -


miah ui,

Chị cũng đang tìm... cảm hứng!
Thủng thẳng hen, chiện xưa phải từ từ mới... nhớ... :)

361427 top -

@miah, Misaton củng ghiền đem cảm hứng tuổi thơ chăn trâu của mình zô ký ức lắm.

Tại Misaton hổng có đi học nên không có tuổi học trò.

@Chị Phượng! đúng là chiện xưa dể nhớ mà khó viết ghê chị ơi.

361442 top -

đúng là chiện xưa dể nhớ mà khó viết ghê chị ơi.
Khó viết hay Misaton hổng dám viết?

361447 top -

@cochin,

Misaton đã thú nhận trước "bình minh" là hổng tự tin post bài, Củng nhờ mấy chị mà Misaton mới đủ "bản lỉnh" để xí xọn với ACE nè cochin.

Dám làm phải dám chịu nè đúng hôn cochin? Misaton sẽ cố gắng.

361629 top -

@miah,

Hổng được "Cây bút vàng VDT2011" ta lại kiếm Cây bút chì vậy.

361630 top -
Kết quả cuộc thi Viết về Ký ức Tuổi Học Trò
1, 2, 3, 4, 5 ... 16

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image
Bảng Tổng Kết
Giải Được Yêu Thích

. Chỉ được bầu 1 lần
. Được chọn tối đa 5 bài
. Không cần thiết theo thứ tự.

---------------------------------------

1. Kỷ Niệm Thời Thơ Ấu (3)
2. Mười Năm Không Gặp (7)
3. Những đoản tình hồng
4. Trường Xưa
5. Chiều Trên Biển (4)
6. Mùi ơi! (5)
7. Những kí ức...
8. Phượng Trong Tôi (1)
9. Chấm, phẩy (1)
10. Ký ức tuổi học trò
11. Tuổi cắp sách đến trường (1)
12. Một trận nhớ đời
13. Bài thơ bị bỏ quên
14. MIỀN THƠ ẤU
15. Lá Thu Xưa (1)
16. Cám ơn Thầy (2)
17. Nhát… gái (1)
18. Tôi, ngày xưa đó (1)
19. Hứ (3)
20. Khúc mưa (1)
21. Lá thư tình đầu tiên
22. Mùa thu tình yêu (11)
23. Một ngày cũng là thầy


Chung Kết Cây Bút Vàng VDT 2011
Thắc mắc tổng quát?
--------------------------------------
1. Cám ơn Thầy
2. Chiều Trên Biển
3. Mùi ơi!
4. Phượng Trong Tôi
5. Trường Xưa
--------------------------------------

Kết quả cuộc thi Ký ức Tuổi Học Trò
Cây Bút Vàng VDT 2011


cập nhật: 15-11-2011